Ăn kiêng cho người đau dạ dày

Ăn kiêng cho người đau dạ dày: Ở một số người, cơn đau bụng có thể xảy ra ở cục bộ vùng bụng, làm cho bụng cứng lên và nhạy cảm hơn.

Ăn kiêng cho người đau dạ dày: Ở một số người, cơn đau bụng có thể xảy ra ở cục bộ vùng bụng, làm cho bụng cứng lên và nhạy cảm hơn. Các triệu chứng khác của chứng đau bao tử là đầy hơi, buồn nôn, nôn mửa, mùi vị chua trong miệng… nặng hơn nữa thì có thể ói ra máu hoặc máu đi kèm với phân.

  1. Những nguyên do gây khó chịu ở dạ dày

 Các duyên cớ thường chạm mặt nhất là hội chứng rối loạn tiêu hóa (ruột kích thích), loét bao tử và bệnh trào ngược axit. Trong hội chứng ruột kích thích, có một kích thích liên tục trong ruột già của bệnh nhân, gây đau ở bụng chữa trị sỏi thận. Trong khi ăn thực phẩm, một số đổi thay trong chuyển động xảy ra trong ruột và làm cho cơn đau tăng thêm.

Có dồi dào điểm giống nhau giữa các triệu chứng của bệnh loét bao tử và trào ngược axit. Loét bao tử là do cốt tử là do một loại vi khuẩn có tên Helicobacter pylori gây ra. Trào ngược axit xảy ra khi các axit dư thừa của dạ dày được đẩy lên đến các đường ống thực quản thông qua một số lỗ ở phần cơ trên của bao tử.

Mon An Dau Da Day Nen Kieng

 Thông thường, axít được đẩy vào bao tử bởi một số trọng lượng thêm vào dạ dày, ví dụ như khi mang thai hoặc nhỏo phì điều trị bệnh tiền liệt tuyến. Trong một số trường hợp hiếm chạm mặt, các loại bệnh như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn cũng có thể dẫn đến đau bụng sau khi ăn. Uống rượu, hút thuốc lá, cà phê và các loại thuốc như NSAID (Non-steroidal thuốc chống viêm) cũng gây ra tình trạng na ná .

 2. Làm gì khi bị đau dạ dày?

 Các cơn đau bao tử chỉ có thể được chữa trị bằng cách loại bỏ hẳn các nguyên cớ cơ phiên bản gây khó chịu cho bao tử. Nhiều người mua các loại thuốc theo lời khuyên của dược sĩ và khởi đầu tự dùng thuốc. Tuy nhiên, một ghi nhớ dành cho tuốt cả chúng ta là, cần tham khảo kĩ lưỡng quan điểm bác sĩ trước khi uống bất kỳ loại thuốc nào.

 Các bác sĩ sẽ xác định nguyên nhân bằng cách kiểm tra sức khỏe của người bệnh cũng như đánh giá lịch sử bệnh tật và thói quen ăn uống của bệnh nhân. Nếu cấp thiết sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và thử nghiệm phân, X-quang hoặc siêu âm bụng, bari thuốc xổ…

Khi nguyên nhân gây ra đau bụng là loét bao tử loét thì các bác sĩ sẽ cho thuốc kháng axit đặt giảm mức độ axit trong dạ dày điều trị cơn đau quặn thận. Thêm thuốc kháng sinh để hủy hoại vi khuẩn khác nhau như H. pylori. Những loại thuốc này giúp chữa trị các vết loét và chống lại nguy cơ hình thành các vết loét mới.

Trong trường hợp, đó là do hội chứng ruột kích thích, thì thuốc kháng axit không có tác dụng nhiều. Người bệnh nên tăng lượng chất lỏng. Chất lỏng là rất cấp thiết đặt chữa bệnh đau bao tử, không nhất thiết chỉ là nước miễn là chất lỏng đó không gây khó chịu cho dạ dày.

  3. Những gì không nên ăn khi bị đau dạ dày?

 Nếu bạn hay bị bị chứng đau bụng sau khi ăn thì phi thường hơn hết nên giảm thiểu ăn các thức ăn rắn. Có một số loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa và do đó, bạn nên tránh hoặc ăn với số lượng hạn chế. Bạn nên chọn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa như ngũ cốc.

 Một số loại thực phẩm dưới đây được coi là không tốt cho bao tử và nên tránh hoặc ăn với số lượng vừa phải:

– Các loại rau như cải bắp, súp lơ, bông cải xanh, cải Brussels.

– Trái cây như táo, dưa hấu cũng không tốt cho dạ dày.

– Cả hai loại hạt tiêu đỏ và hạt tiêu đen gây kích ứng trong ruột. Vì vậy, bạn nên tránh xa chúng.

– Gia vị thực phẩm và thực phẩm cừu thường tác động xấu đến sức khỏe tiêu hóa và nên được bỏ lỡ đặt làm cho dạ dày tốt nhất hơn.

– Trái cây có múi, các loại thực phẩm có hàm lượng chất nhỏo cao như hành, cà phê, sô cô la và rượu cần tuyệt đối không ăn tránh trạng thái đau bụng dưới chữa trị hẹp bao quy đầu ở con trẻ. Điều này là bởi vì, tuốt cả các chất này có xu hướng làm thư giãn các cơ bắp phía trên của dạ dày, và có thể làm cho cơn đau trầm trọng thêm.

 Những người có thói quen ăn rất liền ngay sau đó dễ bị đau bụng sau khi ăn bất cứ thứ gì.

Do đó, cần nhai kĩ trước thức ăn trước khi nuốt. Các vấn đề khó chịu cũng góp phần làm xuất hiện cơn đau dạ dày, thậm chí làm cho nặng hơn. Tất cả những gì chúng ta phải làm là xác định những duyên do cụ thể đặt chữa trị ăn nhập.

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY