Đau dạ dày khi mang thai có được uống thuốc không?

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, thế hệ có bầu được 3 tháng. Trong thời gian mang thai em luôn mệt mỏi, khó chịu bởi tình trạng ốm nghén

Hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 27 tuổi, thế hệ có bầu được 3 tháng. Trong thời gian mang thai em luôn mệt mỏi, khó chịu bởi tình trạng ốm nghén không chỉ thế còn bị các cơn đau dạ dày làm phiền đức mỗi ngày. Trước khi chưa có bầu em bị đau dạ dày tuy nhiên bệnh ở giai đoạn nhẹ, do chủ quan không tìm kiếm cách trị sớm, đến bây giờ không biết phải làm sao. Em tự hỏi không biết liệu có cách nào giúp giảm thiểu cơn đau không hay đau bao tử khi mang bầu liệu có nên dùng thuốc không? Có thuốc nào chữa bệnh cho em mà không ảnh hưởng tới thai nhi không?

Đau dạ dày khi mang bầu liệu có nên dùng thuốc?

Phụ nữ khi mang thai có dồi dào thay đổi, cả về sức lực lẫn tinh thần. Thay đổi về tâm sinh lý, hocmone, nội tiết… do đó dễ khiến các chị em mệt mỏi và khá khó chịu. Nếu trước khi có bầu bạn đã mắc bệnh bao tử, tuy nhiên do bạn chủ quan không điều trị sớm, để đến lúc mang thai rồi, việc chữa trị sẽ trở nên gian khổ hơn dồi dào.

Trong quá trình mang bầu, nhất là trong thời đoạn thai nghén 3 tháng đầu, các cơn đau bao tử sẽ kéo đến với tần suất nhiều hơn, các triệu chứng như đau bao tử, đầy bụng, chán ăn….nhất là tình trạng buồn nôn diễn ra hay bị khiến bao tử bị co rút là duyên do khiến căn bệnh dạ dày thêm nặng hơn. Ngoài ra khi bào thai ngày một lớn, tử cung cũng lớn dần sẽ chèn vào vị trí của bao tử từ đó gây ra hiện tượng tiêu hóa kém, ăn không tiêu ứ đọng thức ăn, làm ảnh hưởng đến phần niêm mạc dạ dày. Bà bầu sẽ luôn có cảm giác đau tức bụng, mệt mỏi, suy nhược, stress, thân thể yếu ớt, …

Dau Da Day Khi Mang Thai Uong Thuoc Gi

Tác dụng phụ của thuốc có thể gây ảnh hưởng đến bào thai trong bụng mẹ

Khi phải chịu các cơn đau hành hạ dĩ nhiên điều bạn nghĩ đến trước tiên là thuốc giảm đau, tuy nhiên trong quá trình mang bầu, người mẹ không được dùng bất kỳ loại thuốc tân dược nào bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Hãy đến gặp mặt bác sĩ để nhận được lời tư vấn tốt nhất nhất về triệu chứng trào ngược dạ dày.

Theo các chuyên gia, khi bị đau dạ dày trong thời kỳ mang thai, chị em có thể biên soạn các bài thuốc lành tính từ thiên nhiên như một số loại thực phẩm tốt hơn cho sức vóc: nghệ, cải bắp, khoai tây…; hay các loại thảo dược vừa giúp an thần vừa có tác dụng làm lành vết loét như trà dây, trà hoa cúc…hãy thay thế bằng item tự nhiên nhằm đảm bảo an toàn cho sức vóc mẹ và nhỏ.

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY