Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng thuốc nam

Cách chữa trị đau dạ dày bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng bởi tính bình an cũng như giảm chi phí túi tiền.

Cách chữa trị đau dạ dày bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng bởi tính bình an cũng như giảm chi phí túi tiền.

Những bài thuốc này chủ yếu được lấy từ các loại cây cỏ dễ kiếm kiếm nên rất tiện lợi. Hãy cùng khám phá 3 bài thuốc trị đau dạ dày bằng thuốc nam trong bài viết trên đây.

1. Dùng cam thảo

Cam thảo là một trong những vị thuốc nam khá quen thuộc của người Việt. Cam thảo có tác dụng thanh lọc thân thể, giải nhiệt tốt nhất, kháng viêm… Và cam thảo cũng là vị thuốc có thể chữa đau bao tử.

Cách dùng rất dễ chơi: Trước bữa ăn khoảng 20-30 phút, hãy uống 1 ly trà cam thảo. Thức uống này như một lớp màng bảo vệ, chữa lành những vết loét bên trong dạ dày, hạn chế thương tổn cho dạ dày.

Chua Dau Da Day Bang Thuoc Nam

2. Vỏ cam

Vỏ cam cũng là một vị thuốc quen thuộc trong đông y như dùng trị ho, trị viêm họng… Trong đó, chữa đau bao tử bằng vỏ cam cũng được nhiều người rỉ tai nhau về mức độ tác dụng.

Cách dùng: dùng 30gr vỏ cam phơi khô, 5gr đường sắc nước uống hằng ngày. Nên đun sôi nước lâu để những tinh chất trong vỏ cam có thể tiết ra hết. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng 3gr vỏ cam, 6gr gừng cùng 1 ít đường với 2 chén nước. Đun hỗn hợp này đến khi cạn chỉ còn chừng 1 chén nước thì để nguội và uống.

3. Mật ong và nghệ

Củ nghệ giàu tính kiềm, có khả năng kháng viêm, hạn chế khả năng tiết dịch vị của dạ dày. Mật ong thì được biết đến với khả năng trung hòa, giảm kích ứng trong dạ dày.

Nghệ và mật ong là một trong những bài thuốc chữa đau bao tử phổ biến và được truyền tụng từ nhiều đời nay. Bạn có thể dùng nghệ kim cương tươi, bột nghệ đã sấy khô.

Hằng ngày bạn nên dùng 1 chút nghệ cùng 10cc mật ong, khuấy đều và uống. Sau một thời gian, bệnh bao tử của bạn sẽ thuyên giảm đáng kể.

Ngoài những bài thuốc nam trị đau bao tử kể trên, dân gian cũng hay dùng lá mơ, quả sung hoặc chuối hột… để chữa trị căn bệnh này.

Xem thêm: Vi khuẩn hp trong dạ dày cần phải làm gì

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY