Đau dạ dày bên trái hay phải? Chuyên Gia Chia Sẻ

Đau dạ dày bên trái hay phải? Đau bụng bên trái phía trên có thể cảnh báo những bệnh lý nguy khốn không nên xem nhẹ như chứng đau dạ dày, tụy tạng, thận trái

Đau dạ dày bên trái hay phải? Đau bụng bên trái phía trên có thể cảnh báo những bệnh lý nguy khốn không nên xem nhẹ như chứng đau dạ dày, tụy tạng, thận trái và ruột

Đau bụng bên trái phía trên cảnh giác với cơn đau bao tử

Người bệnh có triệu chứng xót bụng, cảm giác giống như bị chà ớt, bụng nóng rát như có lửa đốt, triệu chứng  đau hình thành cả lúc đói cũng như lúc no, bụng luôn cảm giác đầy hơi phình trướng, kèm theo cảm giác buồn nôn và nôn.

Môt số thực phẩm làm tăng cảm giác đau như cà phê, trà đặc, các chất chua cay, bia rượu. Khi nghi ngờ đau dạ dày cần thực hiện nội soi dạ dày đặt chấn đoán chính bệnh cũng như vị trí tổn thương bao tử.

Đau một bên bụng trái phía trên – dấu hiệu đau tụy tạng (pancreas):

Đây thường là triệu chứng của chứng sưng hoặc bị ung thư tụy tạng. Người bệnh có cảm giác đau dữ dội và liên tục có khi cơn đau kéo dài cả ngày. Ðau nhiều ở bên trái và đau thấu ra sau lưng. Bệnh nhân có thể bị nôn mửa, ăn không được và bị đau hơn sau mỗi khi ăn. Chẩn đoán bệnh lý này cần thực hiện xét nghiệm máu và chụp hình CT.

Dau Da Day Ben Trai Hay Ben Phai

Đau một bên bụng trái phía trên – dấu hiệu đau tụy tạng

Ðau một bên bụng trái phía trên cảnh báo đau thận trái:

Người bệnh có triệu chứng đặc trưng là cơn đau khởi phát từ phía sau lưng trái và lan ra phía trước bụng bên trái.Cơn đau  thận thường là đau rất dữ dội, thậm chí khiến bệnh nhân có thể khụy xuống, không đi được và đau thường kéo dài vài tiếng đồng hồ.

Ngoài ra, người bệnh hình thành các triệu chứng đi kèm như: đi tiểu ra máu hay nóng sốt nếu bị đau sạn thận hay nhiễm trùng thận.

Siêu âm giúp chẩn đoán bệnh tương đối đúng mực

Đau dạ dày bên trái hay phải? Phần lớn những ca đau bụng đều không mấy nguy khốn đến tính mạng, bởi vì không loại trừ đây là dấu hiêu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm, bởi thế khi có triệu chứng đau bất thường, kéo dài, người bị bệnh nên đi khám chuyên khoa sớm đặt đảm bảo chẩn đoán đúng mực căn do gây bệnh và có lối làm điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY