Đau dạ dày nên làm gì và ăn gì

Đau dạ dày dù nặng hay nhẹ đều có các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, ợ nóng, bụng khó chịu. Dưới đây là những biện pháp thiên nhiên giúp giảm đau dạ dày

Đau dạ dày dù nặng hay nhẹ đều có các triệu chứng như đau bụng, khó tiêu, ợ nóng, bụng khó chịu. Vậy đau dạ dày nên làm gì? Dưới đây là những biện pháp thiên nhiên giúp giảm đau dạ dày tác dụng ngay tại nhà, nhưng muốn điều trị bệnh đau dạ dày tận gốc vẫn phải kiểm tra và dùng thuốc đặc trị

1. Xem lại chế độ ăn

Đó là việc đầu tiên giúp một người xác định được đúng mực món thực phẩm nào gây đau bao tử. Nếu chú ý tới thức ăn thì chúng ta có thể xác định được “thủ phạm” gây đau dạ dày và loại bỏ chúng khỏi chính sách ăn uống ví như cấp thiết. Người bị đau dạ dày nên tránh thức ăn có nhiều dầu mỡ, thực phẩm chua và thực phẩm kích thích như cafe ….

2. Ăn các thực phẩm nhạt

Thường là khi bị đau bao tử, người ta có thể tránh mọi thức ăn. Vấn đề là ví như bao tử của bạn trống rỗng, axit bao tử có thể trào lên. Khi đó, phi thường nhất là ăn chút gì đó, ăn những thức ăn nhạt và dễ chơi như cơm, bánh mì nướng, táo hoặc bánh quy giòn. Bạn có thể ăn nhiều bữa để lượng axit trong dạ dày giảm làm cho dạ dày không đau.

Dau Da Day Nen Lam Gi

3. Tránh mất nước

  Mất nước là một nhân tố góp phần làm cho dạ dày khó chịu, thậm chí còn có thể dẫn đến nôn mửa nhiều. Để tránh mất nước, các bạn cần bổ sung lượng nước cứ 15 phút một lần uống nước. Uống ít nước có thể không làm dịu được cơn khát nhưng nó sẽ giữ cho thân thể đủ nước, làm giảm mức độ nghiêm trọng của rối loạn bao tử. Ngoài ra, uống đủ nước có thể giúp cho đường ruột hoạt động tốt hơn hơn, loại trừ độc tố và virus độc hại.

4. Dự trữ gừng

  Vì gừng có tác dụng chống viêm nên có thể giúp giảm viêm dạ dày và ruột. Gừng tươi giảm đau dạ dày tác dụng nhất. Ngoài ra, còn có thể pha vài lát gừng vào nước trà làm trà gừng hoặc ăn ít kẹo gừng ví như khó chịu.

5. Trà thảo dược

  Trà thảo dược tự chế biến tại nhà có thể điều trị các vấn đề dạ dày. Các loại trà dây hỗ trợ tiêu hóa và giảm khó chịu bao tử bao gồm: Trà bạc hà; Trà cỏ xạ hương (ngâm cỏ xạ hương khô trong nước sôi khoảng 10 phút); Trà hoa cúc có tác dụng chống đau dạ dày và có tác dụng làm dịu cơn đau

6. Chườm nóng

Mọi loại đau dạ dày đều có thể áp dụng bằng chườm nóng. Có thể dùng phụ thâni nước ấm hoặc khăn tắm ngâm nước nóng chườm vào bụng. Nhiệt giúp tăng cường lưu thông và tăng lượng máu tới vùng bụng giúp chữa trị viết thương, từ đó giảm đau và tiêu hóa hiệu quả hơn.

7. Giảm đau dạ dày bằng thảo dược trà dây Bstar

Với chiết xuất 100% từ thảo dược giúp cho người bệnh thoát khỏi chứng  viêm loét dạ dày – hang vị – tá tràng dai dẳng nhiều năm.

Ưu điểm của thuốc Khang Vị Hoàng:

–  Giảm đau liền ngay sau vài giờ sử dụng

–  Bảo vệ và tái tạo niêm mạc bao tử

–  Giảm triệu chứng ợ hơi, ợ chua, khó tiêu, đầy bụng.

–  Làm lành nhanh các ổ loét

–  Tiêu diệt vi khuẩn hp nó là nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày phải loại trừ nhanh và triệt đặt, giúp người bệnh không bị tái phát.

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY