Bị đau dạ dày có nên ăn chuối không

Bị đau dạ dày có nên ăn chuối không chắc chắn là câu hỏi mà không ít người lưu tâm. Đặc biệt, sau đây chúng tôi phân tích đau dạ dày có ăn được chuối không

Bị đau dạ dày có nên ăn chuối không chắc chắn là câu hỏi mà không ít người lưu tâm. Đặc biệt, sau đây chúng tôi phân tích đau dạ dày có ăn được chuối không:

Tuy nhiên, để ăn chuối có phẩm chất cho sức lực, có phẩm chất cho hệ tiêu hóa thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay bài viết này để có lời giải đáp.

Công dụng của chuối        

Trong quả chuối có chứa các chất cấp thiết cho thân thể như: protein, tinh bột, chất nhỏ và rất nhiều chất khác . Mỗi chất có một tỉ lệ khác nhau rất có lợi cho sức khỏe

Đặc biệt trong chuối có nhiều chất Pectin, là 1 loại Glucid giúp hấp thu tốt thức ăn và chống nhiễm trung nhưng không có giá trị dinh dưỡng

Dau Da Day Co Nen An Chuoi Khong1

Kali trong chuối tiêu được coi là thần dược trong việc chữa trị viêm loét dạ dày. Vì vậy ,mà chuối giống như một vị thuốc đối với nhiều người bởi nó chứa chất có tác dụng kích thích sản sinh các tế bào niêm mạc bao tử để bảo vệ thành dạ dày, hạn chế được khả năng chảy máu dạ dày.

Ngoài những công năng trên, chuối còn có tác dụng khác như: giảm béo, làm đẹp, giảm cholesteron, chữa mẩn ngứa…

Với nhiều công năng như trên, vậy chuối có phi thường cho người bị viêm loét dạ dày? Câu giải đáp đó là khi bị đau bao tử, bạn hoàn toàn có thể ăn chuối. Song, bạn cần thực hiện ăn đúng cách.

Người đau dạ dày ăn chuối sao cho đúng?

–  Những người bệnh viêm dạ dày tá tràng không nên ăn chuối nhất do chuối gây khó tiêu và đầy bụng

– Chỉ ăn chuối chín và khi đã no. Không nên ăn chuối xanh sẽ làm tái phát bệnh làm cho bệnh còn nặng hơn

Tuy nhiên, với chuối tiêu xanh, bạn có thể sử dụng đặt làm thuốc trị đau bao tử. Trong dân gian thường lưu truyền bài thuốc này như sau:

Nguyên liệu: Chuối  tiêu xanh, non (khi chất nhầy còn phía trong) hòa quyện cùng mật ong

Cách làm:

– Chuối tước bỏ vỏ ngoài rồi đem ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát. Sau đó thái chuối xanh thành lát mỏng manh, phơi khô và nghiền hậu thành bột.

– Trộn bột chuối với mật ong, vo thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn.

Với cách làm dễ chơi này, bạn sẽ giảm nhanh các cơn đau dạ dày kéo dài. Không những vậy, 2 nguyên liệu này lại rất dễ kiếm tìm, rẻ tiền và dễ thực hiện.

Như vậy, với những thông tin trên, bạn có thể giải đáp tự hỏi bị đau dạ dày có nên ăn chuối không rồi nhé. Chúc bạn mau chóng khỏi bệnh!

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY