Hướng dẫn trị đau dạ dày đi ngoài lỏng trị sao hết?

Chào bác sĩ tôi bị chứng sôi bụng liên tiếp trừ nhưng vừa ăn xong và đi đại tiện phân lỏng, lúc đau dạ dày kèm đi ngoài có thời điểm đi ngoài nửa tháng trờ xin hỏi cách trị như thế nào?

Đau dạ dày đi ngoài lỏng có sao không? Chào bác sĩ tôi bị chứng sôi bụng liên tiếp trừ nhứng vừa ăn xong và đi đại tiện phân lỏng,có thời điểm đi ngoài nửa tháng trời.xin hỏi bác sĩ có phải tôi bị bao tử tá tràng không? Và bệnh này có tác động tới việc hấp thụ các chất dinh dưỡng của cơ thể không? Xin bác sĩ tư vấn và kê đơn thuốc giùm ạ

Theo như những gì bạn chia sẻ như sôi bụng trừ lúc ăn xong và đi đại tiện phân lỏng, có thời điểm đi ngoài kéo dài nửa tháng. Nếu dựa vào những triệu chứng đó của bạn thì chưa thể kết luận rõ ràng là bạn có bị viêm dạ dày tá tràng hay không?

  Dau Da Day Di Ngoai Long

Đi ngoài phân lỏng do rất nhiều nguyên do khác nhau. Hiện tượng này có thể là tiêu chảy cấp tính ví như mà bệnh kéo dài trong thời kì từ 2 – 3 tuần. Thời gian lâu hơn thì bạn bị tiêu chảy mạn tính. Nhưng để đoán đúng đắn được bệnh trong thư gửi tới bạn không nêu rõ trạng thái hiện tại của mình.

1. Đi ngoài phân lỏng mấy lần trong ngày?

2. Phân có tính chất, màu sắc thế nào?

3. Có hiện tượng giảm cân hay không?

4. Có thêm triệu chứng nào đi kèm không?

 Ngoài ra nếu bạn bị dạ dày, tá tràng thì còn kèm theo dồi dào triệu chứng khác nữa như:

 Viêm loét dạ dày

– Đau bụng trên hoặc vùng thượng vị (vùng bụng trên, ngay dưới ức), ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, nôn.

– Đói đau, no quá cũng đau. Đang đói, đau, ăn nhẹ thì hết đau. Đau tăng khi ăn các thức ăn như: chuối tiêu, dứa, dưa chua,..

– Xuất huyết ( ví như có): Phân đen, mịn như cà phê hoặc nôn ra máu đỏ, da xanh tái, tim đập liền ngay sau đó, vã mồ hôi, giảm huyết áp.

 Viêm loét hành tá tràng:

– Đau vùng thượng vị: Đau dữ dội, đau rát, đau như bị cào, gặm; hoặc đau âm ỉ, bụng đầy hoặc cảm giác cồn cào như đói.

– Cơn đau giảm khi ăn thức ăn. Cơn đau lại đến sau khi ăn 1,5-3 giờ. Cơn đau thường làm bệnh nhân tỉnh dậy đêm tối. Có thể kéo dài vài ngày tới vài tháng. Đau tăng khi ăn thức ăn và nôn là các triệu chứng của loét môn vị.

Đau dạ dày đi ngoài lỏng hay kèm phân sống Những triệu chứng nêu trên chưa đủ để chuẩn đoán đúng mực được bạn có bị bao tử, tá tràng hay không? Do đó,để biết được căn cơ của bạn thì bạn nên đến khám bệnh tại các chuyên khoa về tiêu hóa đặt được khám và xét nghiệm kịp thời.

Nếu bạn đang bị đau dạ dày đi phân hay đi ngoài lỏng làm bạn khó chịu bạn đang điều trị thuốc tây mà vẫn không bớt hãy gọi cho chúng tôi 0933 798 396 để được hỗ trợ tìm giải pháp hết đau dạ dày và đi ngoài hiệu quả, nếu cơ địa thích  ứng nhanh chỉ 2-3 ngành sẽ không còn đi ngoài trung bình 8-9 ngày sẽ ổn định trợ lại.

Bạn nên xem: Những điều cần biết về viêm dạ dày |vi khuẩn hp

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY