Loét dạ dày có nguy hiểm không?

Nhiều người bị loét dạ dày nhưng không có triệu chứng gì, hầu hết khi loét dạ dày nặng hơn mới xuất hiện các triệu chứng rõ ràng, khi phát hiện loét dạ dày liệu có nguy hiểm không?

Loét dạ dày có nguy hiểm không? Bệnh nhân bị loét dạ dày thường hoạt động khá thoải mái. Một số vết loét có thể chữa lành ngay cả khi không dùng thuốc (mặc dù họ có thể tái diễn như là tốt). Do đó, những vấn đề lớn do loét có liên quan đến biến chứng loét. Các biến chứng bao gồm chảy máu, thủng, và tắc nghẽn đổ của dạ dày nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng

Chảy máu dạ dày: Bệnh nhân bị loét chảy máu có thể phát hiện thông qua phân có màu đen, một cảm giác đi ra khi đứng (tư thế ngất ), và nôn ra máu (nôn ra máu). Điều trị ban đầu liên quan đến việc thay thế nhanh chóng của chất lỏng. Bệnh nhân bị chảy máu kéo dài hoặc nặng có thể đòi hỏi phải truyền máu. Nội soi được thực hiện để thiết lập vị trí chảy máu và để ngăn chặn hoạt động loét chảy máu với sự trợ giúp của các công cụ nội soi chuyên ngành.

Loet Da Day Co Nguy Hiem Khong

Loét dạ dày có nguy hiểm không

Thủng dạ dày dẫn đến sự rò rỉ của dạ dày vào (phúc mạc) bụng khoang, dẫn đến viêm phúc mạc cấp tính (nhiễm trùng ổ bụng). Những bệnh nhân bị đột nhiên bị đau bụng mạnh và càng đau hơn bởi bất kỳ loại hình chuyển động nào. Cơ bụng trở nên cứng nhắc, Cách điều trị thủng dạ dày như thế nào. Yêu cầu phẫu thuật khẩn cấp thường ngay. Loét tá tràng đã đục có thể chui sâu vào cơ quan lân cận như tuyến tụy hoặc phía sau bụng và vào phía sau. Một loét thực quản mà perforates có thể gây viêm nhiễm nặng của các mô bao quanh nó.

Nếu bị viêm loét xảy ra trong ổ cắm hẹp từ dạ dày, nó có thể gây cản trở dòng chảy của dịch dạ dày vào tá tràng. Loét tá tràng đôi khi cũng có thể gây cản trở dòng chảy của ruột. Bệnh nhân bị tắc nghẽn đau bụng thường xuyên xuất hiện, nôn thức ăn không tiêu hóa hoặc tiêu hóa một phần, giảm sự thèm ăn, và giảm cân. Sự tắc nghẽn thường xảy ra tại hoặc gần môn vị của dạ dày. Nội soi là hữu ích trong việc thiết lập chẩn đoán tắc nghẽn từ loét dạ dày và loại trừ ung thư là nguyên nhân gây tắc nghẽn. Ở một số bệnh nhân, tắc nghẽn dạ dày có thể được thuyên giảm bằng cách hút của dạ dày với một ống trong 72 giờ, cùng với các thuốc chống loét tĩnh mạch, chẳng hạn như cimetidine (Tagamet) và ranitidine (Zantac). Bệnh nhân bị tắc nghẽn kéo dài cần phải phẫu thuật

Xem thêm: cách phòng loét dạ dày

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY