Triệu chứng đau dạ dày điển hình Cần Phải Xử Lý Ngay

Xem những triệu chứng đau dạ dày điển hình, liệu bạn đang có triệu chứng đau dạ dày nhưng bạn không biết, thậm chí bạn không biết triệu chứng của đau dạ dày là gì?

Triệu chứng đau dạ dày thường  thể hiện rõ qua 4 triệu chứng, đây là cách để bạn phát hiện xem mình có bị đau dạ dày hay không?

Triệu chứng 1: Đau dạ dày theo cơn hoặc không theo cơn, người bị đói cũng đau người ăn xong cũng đau, ngay cả ban đêm cơn đau dạ dày cũng xuất hiện, vị trí đau dạ dày thường ở bụng trên khu vực ức dạ dày.

Triệu chứng 2: Nóng rát thượng vị, buồn nôn, đầy bụng, ợ hơi là những triệu chứng hay gặp ở người bị đau dạ dày làm cho bạn có cảm giác ăn uống khó, nuốt cũng đau, khi ăn vào hay có triệu chứng ợ ngược các chất trong dạ dày lên làm người khó chịu, miệng thường có mùi tanh.

Trieu Chung Dau Da Day

Đau bụng trên là triệu chứng đau dạ dày ở giai đoạn đầu

Triệu chứng 3: Chán ăn không có cảm giác ăn ngon miệng nếu bạn bị tình trạng trên kéo dài sẽ  làm bạn mất đi cảm giác ăn uống sút cân người gầy ốm, cơ thể suy nhược thì đã đến lúc bạn nên đi khám để xác định đúng nguyên nhân và có đơn thuốc phù hợp.

Triệu chứng 4: Nôn ra máu hay hiện tượng trào dịch trong dạ dày lên có kém theo máu tươi hoặc đi ngoài phân lỏng, phân sống đây là biểu hiện của rối loạn tiêu hoá, hoặc xuất huyết trong dạ dày, nếu có biểu hiện triệu chứng này thì tình trạng bạn đã lâu vào đang có chiều hướng xấu cần phải điều trị ngay để ngăn chặn điều này.

Trên đây chỉ là 4 triệu chứng đau dạ dày điển hình bạn có thể nhận biết tuy nhiên khi nghi ngờ mình bị đau dạ dày, tốt nhất bạn nên đến ngay bệnh viện gần nhất để khám thậm chí nội soi để biết chính xác tình trạng đau dạ dày của mình, đồng thời xác định nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày từ đó có kê đơn thuốc phác đồ điều trị bệnh dạ dày phù hợp.

Bạn nên xem: Chữa đau dạ dày

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY