Những triệu chứng ung thư dạ dày dễ nhầm lẫn

Liệt kê những triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày bạn phải biết, kiến thức không thể thiếu cho bất kỳ ai nếu bạn không muốn mình bị ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là bệnh rất dễ gặp ở châu á tỷ lệ 100/100.000, tỷ lệ nhiễm bệnh khác nhau do môi trường sinh sống, tập quán ăn uống, nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao nhất là những người có thành viên trong gia đình bị ung thư dạ dày, nam có tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày cao hơn nữ gấp đôi, những người có độ tuổi trên 60 nguy cớ mắc ung thư dạ dày cao.

Trieu Chung Ung Thu Da Day

Triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng bệnh ung thư dạ dày được chia làm 3 giai đoạn

Giai đoạn 1: Giai đoạn sớm triệu chứng rất khó phát hiện, thể trạng người bệnh dạ dày thường không thay đổi, khám cũng không thấy gì

Giai đoạn 2: Giai đoạn tiến triển triệu chứng đau dạ dày xuất hiện như đau về đêm, da xanh do thiếu máu

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn cuối thể trạng suy kiệt, da xanh mượt do thiếu máu nặng, chân phù da có màu vàng đậm, các triệu chứng đau rõ rệt liên tục mức độ tuỳ thuộc vào tình trạng xâm nhập của mô ung thư, đau sau lưng khi nó xâm nhập vào tuỵ. Bụng chướng to chiếm gần hêt rốn lổn nhổn, không di chuyển được và  đau nhiều khi ấn đây là cách phân biệt với ung thư tuỵ. Bụng  đôi khi xuất hiện di chứng xa Troisier, Krubenberg.

Như vậy có thể thấy triệu chứng ung thư dạ dày rất khó phát hiện nó chỉ bắt đầu khi đến giai đoạn tiến triển và giai đoạn cuối, phương pháp điều trị triệt căn là phẫu thuật nếu không điều trị bệnh, người bị ung thư dạ dày sẽ chết sau 1 – 2 năm với tình trạng di căn và suy kiệt hoặc trong tình trạng biến chứng của bệnh.

Biến chứng của ung thư dạ dày thường gặp: Hẹp môn vị xảy khi ung thư ở vùng hang môn vị, hẹp tâm vị khi xảy ra ung thư ở vùng tâm vị , chảy máu cấp tính do ung thư xâm lấn động và tĩnh mạch, thủng dạ dày. lỗ thủng trên nền tổ chức ung thư nên khi mổ khó có thể khâu như thủng ổ loét lành tính.

Xem chi tiết thông tin về ung thư dạ dày tại Bệnh Ung Thư Dạ Dày

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY