Cảnh Báo Các Gia Đình Về Tình Trạng Nhiễm Vi khuẩn hp ở trẻ em

Tỷ lệ nhiễm vi khuẩn hp ở trẻ em như thế nào? những triệu chứng nhiễm vi khuẩn ở trẻ em là gì? Một số điều bạn nên để ý nếu trẻ bị nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày

Vi khuẩn hp ở trẻ em, vi khuẩn hp là một nguyên nhân phổ biến của bệnh tiêu hóa, bao gồm viêm dạ dày (các kích ứng và viêm màng bụng), viêm loét dạ dày tá tràng (loét trong niêm mạc dạ dày, ruột non, hoặc thực quản) , và thậm chí cả dạ dày ung thư sau này trong cuộc sống.

Những vi khuẩn này được tìm thấy trên toàn thế giới, nhưng đặc biệt là ở các nước đang phát triển, nơi có đến 10% trẻ em và 80% người lớn rất có thể đã nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày mà hường không có triệu chứng nào ở giai đoạn đầu.

Các dấu hiệu và triệu chứng ở trẻ em

Bất cứ ai cũng có thể có một nhiễm trùng vi khuẩn trong dạ dày mà không biết nó. nhất nhiễm trùng vi khuẩn hp là im lặng và không gây ra triệu chứng. Khi các vi khuẩn làm gây ra các triệu chứng, chúng thường hoặc là triệu chứng của viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng.

Trẻ em nhiễm vi khuẩn hp trong dạ dày thường có các triệu chứng của viêm dạ dày có thể bao gồm buồn nôn, nôn , đau bụng, mặc dù các triệu chứng này được thấy trongnhiều bệnh thời thơ ấu.

Vi Khuan Hp O Tre Em

Vi khuẩn HP hay vi khuẩn H. pylori thường được gọi là Campylobacter pylori cũng có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng (thường được gọi là viêm loét dạ dày). Trong những đứa trẻ và người lớn, các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh loét dạ dày tá tràng là đau âm ỉ hoặc đau rát ở vùng bụng, thường ở vùng dưới xương sườn và phía trên rốn. Cơn đau này thường trở nên tệ hơn khi bụng đói và cải thiện ngay khi người ăn thực phẩm, đồ uống sữa, hoặc có thuốc kháng acid.

Những trẻ bị bệnh loét dạ dày có thể có loét chảy máu, gây nôn ra máu (nôn ra máu hoặc nôn mửa giống như bã cà phê) hoặc melena (phân đó là màu đen, có máu, hoặc trông giống như hắc ín). Trẻ nhỏ hơn với loét dạ dày tá tràng có thể không có triệu chứng rõ ràng như vậy, vì vậy bệnh tình của họ có thể khó chẩn đoán.

Lưu ý:

Các nhà khoa học cho rằng vi khuẩn có thể dễ lây đặc biệt các thành viên trong gia đình và thường gặp hơn, nơi người dân sống trong điều kiện đông người, gây mất vệ sinh. Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng nhiễm trùng được truyền từ người này sang người khác.

Bạn nên xem: Bệnh trào ngược dạ dày ở trẻ | Bệnh đau dạ dày |cách phòng tránh vi khuẩn hp

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY