Viêm dạ dày những thông tin không thể bỏ qua

Viêm dạ dày là bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi không kể người lớn hay trẻ em và phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau tạo nên nguyên nhân mắc bệnh viêm dạ dày.

Viêm dạ dày thường có 2 loại viêm dạ dày mạn tính và viêm dạ dày cấp tính. Nghiên cứu cho thấy rằng những người mắc bệnh đau dạ dày mạn tính thường có nguy cơ cao ở những người lớn tuổi nếu không có biện pháp chữa viêm dạ dày kịp thời thường xảy ra biến chứng

Một trong những biểu hiện của viêm dạ dày mạn tính đầy bụng ợ hơi nhức đầu, nôn hoặc buồn nôn miệng đắng vào buổi sáng, đôi khi có người thì cảm thấy chán ăn, nóng rát thượng vị nhất là những lúc uống rượu bia hay ăn đồ chua, một số người có biểu hiện đau tăng lên sau khi ăn, đau âm ỉ.

Cách trị điều trị viêm dạ dày mạn tính đối với người trung tuổi nhất là khi người có tuổi từ 40 trở lên cần điều trị 6 tháng đến 1 năm và phải được theo dõi liên tục xem tình trạng như thế nào, để có giải pháp cũng nhưng phương pháp phù hợp cho người đang bị viêm dạ dày.

Viem Da Day

Viêm dạ dày

Làm thế nào để phòng viêm dạ dày? để phòng viêm dạ dày cách tốt nhất bạn nên ăn uống chậm rãi, nhai thật kỹ chỉ ăn những loại thức an dễ tiêu, nên chia nhỏ bữa ăn ra thành nhiều lần nhưng phải giữ khoảng cách giữa các bữa ăn một cách hợp lý.

Bạn nên bổ sung các chất béo từ cá hay tinh bột giúp phục hồi bảo vệ niêm mạc dạ dày rất tốt đặc biệt cần kiêng ăn uống các loại thức ăn có chứa chất kích thích như ớt, cà ri, dấm, mù tạt…

Hạn chế uống bia rượu nếu được không uống bia rượu nhưng đối với nam thì khi bị viêm dạ dày nên bỏ thuốc lá vì nó làm tăng độ acid trong dạ dày, làm viêm niêm mạc dạ dày trường hợp loét dạ dày hút thuốc sẽ làm vết loét trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn có thể quan tâm viêm dạ dày cấp

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY