Trào ngược dạ dày dạ dày tại sao nhiều người bị

Trào ngược dạ dày những biểu hiện của trào ngược dạ dày thực quản mọi người có thể theo dõi và phát hiện sớm để có biện pháp chữa trào ngược kịp thời tránh biến chứng xảy ra

Trước tiên bạn cần hiểu sơ qua về trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày được hiểu là sự trào các thành phần dịch từ dạ dày vào trong thực quản một các tự nhiên không có tác động của con người. Biểu hiện của trào ngược dạ dày là hiện tượng ợ hơi để loại bỏ không khí được đưa và dạ dày khi ta tiêu hoá thức ăn, tần suất ít và thường xảy ra sau những bữa ăn.

Những biểu hiện trào ngược ở tần suất ít và không thường xuyên là chuyện bình thường không có vấn đề gì nghiêm trọng tuy nhiên nếu tần suất trào ngược xuất hiện thường xuyên và kéo dài thì cần lưu ý. Hiện này bệnh trào ngược dạ dày xảy ra rất nhiều ở trẻ em, thậm chí cả những người cao tuổi.

Nguyên nhân chính của trào ngược dạ dày là quá trình giảm áp lực của cơ vòng thực quản dưới so với mức áp lực trung bình P> 12mmHg hoặc khi cơ vòng thực quản giãn tự phát hoặc không đồng bộ.

Trao Nguoc Da Day

Trào ngược dạ dày

Hiện tượng trào ngược dạ dày thấy rõ nhất ở những biểu hiện ói đây là hoạt động nhằm tống dịch và thức ăn ra khỏi dạ dày sau một thời gian ăn hay uống, riêng đối với trẻ em sau khi bú thường bị trớ khi đổi tư thế. Một biểu hiện khác khi ăn nuốt vào khó hoặc đau người lớn thường có cảm giác nóng rát thượng vị khó nuốt, trẻ em thường khó chịu, biếng ăn không chịu bú và hay khóc quấy vô cớ.

Vì vậy khi bạn gặp những hiện tượng trên hay bé nhà bạn có hiện tượng trên cần đi khám để biết chính xác tính trạng bệnh như thế nào, một số phương pháp chuẩn đoán bệnh trào ngược dạ dày thường được dùng là chụp dạ dày thực quản có cản quang, nội soi tiêu hoá trên, Đo áp lực co vòng thực quản dưới, phép đo PH kế hoặc siêu âm.

Tuỳ theo điều kiện biểu hiện của người trào ngược dạ dày bác sĩ sẽ có phương pháp phù hợp phát hiện trào ngược dạ dày sớm giúp có cách trị trào ngược dạ dày hiệu quả. Tránh những biến chứng không mong đợi có thể xảy ra do trào ngược dạ dày gây ra như loét thực quản, hẹp thực quản, ung hư hoá hoặc viêm phổi hít.

Xem thêm: Nguyên nhân trào ngược dạ dày

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY