Cách điều trị vi khuẩn hp đơn giản

Cách điều trị vi khuẩn hp như thế nào cho hiệu quả, tổng hợp một số phương pháp điều trị vi khuẩn hp có tỷ lệ thành công cao trong việc diệt vi khuẩn hp trong dạ dày

Cách điều trị vi khuẩn HP là gì? vi khuẩn H. pylori là loại vi khuẩn khó tiêu diệt trong dạ dày vì nó có khả năng phát triển sức đề kháng với thuốc kháng sinh thường được sử dụng. Vì vậy, hai hoặc nhiều loại thuốc kháng sinh thường được dùng cùng với một PPI và / hoặc bismuth có chứa hợp chất để tiêu diệt vi khuẩn.  Ví dụ về sự kết hợp của các loại thuốc có hiệu quả là:

– PPI, amoxicillin (Amoxil) và clarithromycin (Biaxin)

– PPI, metronidazole (Flagyl), tetracycline và bismuth subsalicylate (Pepto-Bismol, Bismuth)

Những sự kết hợp của các loại thuốc có thể được dự kiến ​​sẽ chữa khỏi 70% đến 90% các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sức đề kháng của H. pylori (thất bại của thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn) để clarithromycin thường gặp ở những bệnh nhân có tiếp xúc trước khi clarithromycin hoặc kháng sinh nhóm macrolid hóa học tương tự khác (như erythromycin).

Cach Dieu Tri Vi Khuan Hp

Cách điều trị vi khuẩn hp

Tương tự như vậy, vi khuẩn hp kháng metronidazole thường gặp ở những bệnh nhân đã tiếp xúc trước khi dùng metronidazole. Ở những bệnh nhân, các bác sĩ phải tìm sự kết hợp kháng sinh khác để điều trị H. pylori. Khả năng kháng kháng sinh là một lý do khác tại sao việc sử dụng thuốc diệt vi khuẩn hp phải chọn rất cẩn thận và sáng suốt không nên sữ dụng bừa bãi kháng sinh. Dưới đây là cách điều trị vi khuẩn HP theo phác đồ của American College of Gastroenterology như sau:

1. PPI (proton thuốc ức chế bơm) 2 lần/ngày, Clarithromycin 500 mg 2 viên/ngày, amoxicillin 1.000 mg 2 viên/ngày. sử dụng trong 10-14 ngày

2. PPI 2 lần/ngày., clarithromycin 500 mg: 2 viên/ngày. metronidazole 500 mg: 2 viên/ngày sử dụng trong 10-14 ngày

3. Bismuth subsalicylate 525 mg 4 viên/ngày. metronidazole 250 mg 4 viên/ngày., Tetracycline 500 mg 4 viên/ngày., ranitidine 150 mg  2 viên/ngày trong 10-14 ngày

4. PPI + Amoxicillin 1 g 2 viên/ngày, trong 5 ngày, tiếp theo là PPI, clarithromycin 500 mg, 500 mg tinidazole 2 viên/ngày. trong 5 ngày (cách này ít sử được sử dụng chủ yếu ở Mỹ)

Một cuộc điều tra gần đây báo cáo rằng liệu pháp ba của một trong hai levofloxacin (levaquin) hoặc rifabutin kết hợp với amoxicillin và esomeprazole có thể diệt vi khuẩn hp 90% và 88,6%. Các phương pháp điều trị kéo dài 10 đến 12 ngày tương ứng (10 ngày của levofloxacin 20 = 50 mg 2 viên/ngày. hoặc rifabutin 150 mg uống hàng ngày. trong 12 ngày. Amoxicillin là 1 esomeprazole gm là 40 mg 2 viên/ngày.

Sau khi điều trị các bác sĩ thường muốn xét nghiệm xem đã diệt sạch khuẩn HP hay chưa đặc biệt đối với những người nhiễm vi khuẩn hp mà bị thủng hoặc viêm loét dạ dày tá tràng. Sinh thiết nội soi để xác định việc diệt khuẩn hp kết quả như thế nào là rất cần thiết. Riêng xét nghiệm máu không chính xác cho việc khuẩn hp đã được tiêu diệt hay chưa vì nó mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để các kháng thể vi khuẩn hp giảm.

Xem thêm: bệnh ung thư dạ dày

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY