Vi khuẩn hp dạ dày Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đối Với Dạ Dày

Vi khuẩn hp dạ dày tấn công như thế nào?

Vi khuẩn hp dạ dày là loại vi khuẩn như thế nào? nó ảnh hưởng và tác động đến dạ dày ra sao? xem những ảnh hưởng lớn của vi khuẩn hp trong dạ dày có thể gây ra nếu bạn không biết

Vi khuẩn hp dạ dày là gì vi khuẩn hp dạ dày là loại vi khuẩn tiếng anh gọi H. pylori (Heliobacter pylori), à một loại vi khuẩn lây nhiễm vào dạ dày của bạn. Nó có thể gây tổn hại các tế bào trong dạ dày và phần đầu của ruột non (tá tràng). Điều này có thể gây tấy đỏ và đau nhức (viêm). Trong một số trường hợp, nó cũng có thể gây ra lở loét đau đớn gọi là viêm loét dạ dày tá tràng trong đường tiêu hóa trên của bạn.

Nhiễm vi khuẩn H. pylori là rất phổ biến, hầu hết những người có nó sẽ không có được loét hoặc có triệu chứng. Nhưng đó là một nguyên nhân chính gây viêm loét.

Vi khuẩn hp tấn công lớp màng bảo vệ dạ dày của bạn, vi khuẩn sản sinh ra một loại enzyme gọi là urease. enzyme này làm cho axit trong dạ dày của bạn ít có tính axit (gần như vô hiệu hóa chúng). Điều này làm suy yếu lót của dạ dày của bạn.

Khi đó tế bào dạ dày của bạn có nguy cơ bị tổn thương bởi acid và pepsin, dịch tiêu hóa rất nhiều. Điều này có thể dẫn đến vết loét hoặc loét dạ dày hoặc tá tràng.

Vi khuẩn Hp trong dạ dày bám rất chắc vào các tế bào dạ dày kết hợp với việc gần như vô hiệu hoá tính axit trong dạ dày của bạn, làm dạ dày không thể tự bảo vệ rất tốt những khu vực bị tổn thương như bị viêm,  sưng dạ dày.

Vi Khuan Hp Da Day

Vi khuẩn hp dạ dày

Ai là người có nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn HP (H. pylori)?

Bạn có thể có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn HP vì:

– Tuổi cao có nguy cơ mắc vi khuẩn hp chẳng hạn như ở Mỹ thống kê được người trên 50 tuổi có tỷ nhiểm HP là trên 50%

–  Điều kiện sống và yếu tố di truyền cũng được xếp vào yếu tố gây nhiễm vi khuẩn HP, thông kê cho thấy ở Mỹ Người Mỹ gốc phi chiếm 50% số người nhiễm vi khuẩn HP vì những người này đến từ các nước đang phát triển

– Những năm gần đây trẻ em có nguy cơ mắc vi khuẩn HP cao.

Bạn nên xem cách điều trị vi khuẩn hp

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY