Nguyên nhân trào ngược dạ dày nên quan tâm

Muốn giải quyết được bất kỳ vấn đề nào thì bạn cần phải biêt rõ nguyên nhân, bệnh trào ngược dạ dày dưới đây là những nguyên nhân trào ngược dạ dày bạn có thể chưa biết

Hầu hết nói đến trào ngược dạ dày mọi người đều quy vào một nguyên nhân duy nhất đó là do rối loạn vận động của dạ dày thực quản nhưng sự thật không đơn giản mà còn nhiều nguyên nhân khác liên quan đến trào ngược.

Nguyên nhân trào ngược dạ dày là do sự mất cân bằng giữa dạ dày và ruột, cơ chế phòng vệ bảo vệ của thực quản, cụ thể như sau ở trong trạng thái bình thường cơ vòng dưới thực quản hoàn toàn có thể co lại ngăn chặn sự trào ngược của các chất trong dạ dày, tuy nhiên do cơ chế phòng vệ bị suy yếu các chức năng của cơ vòng dưới thực quản giảm, giảm khả năng trung hoà acid là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày.

Nguyen Nhan Trao Nguoc Da Day

Nguyên nhân trào ngược dạ dày

Nguyên nhân trào ngược dạ dày do co giãn dạ dày bất thường. Bình thường cơ vòng dưới thực quản chỉ giãn khi thức ăn xuống khi có phản xạ nhuốt và có hoạt động giãn ra của dạ dày trung bình 3-4 lần/giờ, nhưng đối với người trào ngược thì tuần xuất co giãn cao gấp đôi khoảng 8 lần/Giờ. Điều làm thức ăn giữ lại dạ dày lâu hơn quá trình làm rỗng dạ dày lâu hơn, quá trình bài tiết acid, muối mật và các enzm tiêu hoá ở dạ dày cũng lâu hơn dẫn đến trào ngược các chất trong dạ dày.

Một số người cho rằng trào ngược dạ dày nguyên nhân có thể là do khuẩn Helicobacter Pylori gây ra tuy nhiên đây là ý kiến hoàn toàn sai, trào ngược dạ dày không liên quan gì đến khuẩn Helicobacter Pylori (Khuẩn HP).

Chính vì thế khi nghi ngờ mình bị trào ngược dạ dày cần đến bệnh viện để khám và kết luận chính xác của bác sĩ khi đó mới dùng thuốc không chủ quan tự ý dùng thuốc vì có thể bạn không bị bệnh trào ngược dạ dày mà do bị nhiễm nấm men trong tiêu hoá hoặc thiếu acid trong dạ dày, cả trường hợp này đều có thể gây ra các triệu chứng tương tự bệnh trào ngược dạ dày

Thiếu acid trong dạ dày là gì? Thiếu acid trong dạ dày là việc cơ vòng môn vị không thể mở ra để đưa các chất trong dạ dày xuống ruột non chất này sẽ đầy lên và tiếp xúc với thực quản. Trong chất trào ngược lên có chứa acid và acid này có đủ tính acid để kích thích thực quản gây ra triệu chứng tương tự trào ngược dạ dày thực quản.

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY