Một số triệu chứng trào ngược dạ dày không nên chủ quan

Triệu chứng trào ngược dạ dày như thế nào? Hướng dẫn cách phát hiện triệu chứng trào ngược dạ dày theo 2 nhóm bạn nên biết để phòng bệnh trào ngược dạ dày

Khi nói đến triệu chứng trào ngược dạ dày các nhà chuyên môn đã phân chia thành 2 nhóm: Nhóm triệu chứng cận lâm sàn và nhóm triệu chứng lâm sàng dưới đây là thông tin chi tiết bạn nên xem.

Các triệu chứng trào ngược dạ dày giai đoạn lâm sàng có triệu chứng ợ nóng tức là cảm giác nóng rát thượng vị dọc sau xương ức. Triệu chứng này thường xảy ra sau bữa ăn chứa nhiều dầu mỡ, khi bạn ở tư thế gập người, tư vấn nằm và sau cả những cơn ho ban đêm. Một số người thì trào ngược dịch đọng trong thực quản mỗi khi thay đổi tư thế hoặc gắng sức, tần xuất sảy ra thường xuyên.

Khi bạn gặp các triệu chứng sau cần phải tiến hành nội soi ngay để tránh tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm hơn: nuốt khó hơn hoặc mỗi lần nuốt có cảm giác đau, người sụt cân hay thiếu máu…

Trieu Chung Trao Nguoc Da Day

Triệu chứng trào ngược dạ dày

Triệu chứng giai đoạn 2 cận lâm sàng: giai đoạn này theo chỉ định của bác sĩ bạn cần phải đăng ký nội soi khi có các triệu chứng nêu ở trên để phát hiện viêm loét thực quản hay không? hay bị hẹp thực quản, thực quản Barret. Có thể bạn sẽ phải đi X Quang thực quan cản quang để phát hiện các biến chứng teo hẹp thực quản hay thoát vị hành.

Ngoài ra còn có phương pháp đo pH thực quản rất tin cậy nhưng nhược điểm không xác định tổn thương do trào ngược gây ra, phương pháp do áp lực cơ thắt thực quản dưới tuy nhiên phương pháp này không được chính xác do tác động của các nguyên nhân thay đổi áp lực với khẩu kính ống đo, cử động hô hấp..

Dù bằng phương pháp nào đi chăng nữa để có dạ dày khoẻ bạn hãy nên đến bệnh viện gần nhất để các bác sĩ nhà chuyên môn khám theo phương pháp phù hợp và cách trị đúng giúp  bạn trị dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY