Phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP nào tốt nhất hiện nay

Phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP rất nhiều nó phải tuỳ thuộc vào lần đầu bạn uống phác độ trị HP là gì? Tình trạng sử dụng phác đồ bạn trị HP của bạn như thế nào để tìm được phác đồ tốt nhất

Phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp lần đầu

  • Ở miền Trung và miền Bắc (Khu vực có tỷ lệ vi khuẩn Hp đề kháng Clarithromycin còn ở mức trung bình): Có thể sử dụng phác đồ PPI + Amoxicillin + Clarithromycin trong 14 ngày là phác đồ lần đầu.
  • Ở miền Nam (Khu vực có tỷ lệ vi khuẩn Hp kháng thuốc kháng sinh Clarithromycin, Metronidazol ở mức cao): phác đồ PPI + Amoxicillin + Clarithromycin tỏ ra kém tác dụng. Nên dùng phác đồ nối tiếp hoặc phác đồ 4 thuốc sử dụng đồng thời.

Phác đồ tiệt trừ vi khuẩn Hp lần 2 (sau khi thất bại với lần 1)

  • Sử dụng phác đồ 4 thuốc có Bismuth, ví như trước đó chưa dùng phác đồ này.
  • Sử dụng phác đồ PPI + Amoxicillin + Levofloxacin nếu trước đó đã dùng phác đồ 4 thuốc có Bismuth
  • Không dùng lại kháng sinh đã sử dụng trong phác đồ chữa trị bị thất bại trước đó, khác lạ là Clarithromycin (ngoại trừ Amoxicillin) vì tỷ lệ kháng thuốc rất cao. Vì vậy, người bị bệnh cần đặc biệt lưu ý: dự trữ lại các đơn thuốc trước đây đã sử dụng và trình bày với bác sỹ khi đi khám bệnh trong các lần tiếp theo. Điều này là vô cùng quan yếu đối với bác sỹ và người bệnh để việc chữa trị Hp thành công.

Phac Do Tri Vi Khuan Hp

Phác đồ cứu vãn và sự kết hợp thế hệ nhất

Trong trường hợp vẫn tiệt trừ thất bại sau hai lần chữa trị, cần nuôi cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ rồi mới đưa ra phác đồ điều trị. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, việc nuôi cấy vi khuẩn Hp không phải lúc nào cũng thành công, do khó khăn về mặt kỹ thuật, khác lạ là tại các trung tâm y tế tuyến tỉnh, thậm chí các thành phố lớn. Chính bởi thế nên việc chẩn đoán Hp kháng thuốc đã số vẫn mang tính kinh nghiệm và cảm giác của bác sỹ điều trị.

Cách kết hợp đông y và tây y diệt trừ vi khuẩn hp: Một giải pháp mới gần đây được các người có kinh nghiệm tiêu hóa khuyến cáo chọn lọc  cùng các thuốc diệt vi khuẩn Hp là trà dây (trà dây Bstar). Thảo dược này đã được nghiên cứu có tác dụng diệt vi khuẩn hp hiệu quả, không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Ngoài ra, tác dụng vượt trội của trà không chỉ diệt khuẩn hp mà song song với quá trình diệt vi khuẩn hp, còn có khả năng kháng viêm, lành loét dạ dày tá tràng rất tốt.

Không những thế thảo dược này khi uống kết hợp với kháng sinh sẽ làm giảm tác dụng phụ của thuốc kháng sinh gây ra giúp bệnh nhân ăn ngon ngủ ngon hơn. Khả năng chống oxy hoá cao của trà thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt giải độc cho cơ thể giúp mát gan.

Thời gian gần đây trà được lựa chọn làm nước uống hàng ngày để ngăn vi khuẩn hp lây nhiễm cho những người thân trong gia đình  hoặc giảm nguy cơ bệnh dạ dày vi khuẩn hp tái phát.

Người bệnh cũng cần lưu ý: không nên tự ý dùng các bộ kít chữa trị vi khuẩn Hp vì tỷ lệ tiệt trừ Hp là chưa được chứng minh, hàm lượng Clarithromycin trong bộ kít thường thấp làm tăng nguy cơ đề kháng kháng sinh. Do tỷ lệ Hp kháng thuốc ngày càng gia tăng, đôi khi việc loại bỏ hẳn vi khuẩn Hp trong bao tử không đạt được hậu quả như ý, nhưng người bị bệnh tuyệt đối không được tự ý bỏ thuốc, tự ý dùng thuốc hoặc ngừng việc chữa trị mà nên phối hợp phi thường với thầy thuốc kiếm tìm các giải pháp phối hợp hiệu quả hơn, đổi thuốc… nhằm đạt được tác dụng chữa trị.

Trên đây là tổng hợp những lưu ý trong dùng các phác đồ điều trị vi khuẩn Hp dành cho bệnh nhân và bác sỹ cùng tham khảo. Tuy nhiên, tiệt trừ thành công Hp, một phần dựa vào vào bác sỹ, phần chính vẫn dựa vào vào bệnh nhân, người sử dụng thuốc.

Xem thêm: Bệnh loét dạ dày

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY