Những triệu chứng khi nhiễm vi khuẩn HP cần lưu ý

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP là gì? khi bị nhiễm vi khuẩn HP – Helicobacter Pylori nếu không điều trị có thể gây ra biến chứng như thế nào đối với người có khuẩn HP trong dạ dày?

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP là gì? Theo nghiên cứu thì hầu hết những người mới nhiễm  H. pylori đều không có bất kỳ dấu hiệu nào rõ ràng

Các triệu chứng chỉ xuất hiện rõ ràng khi nhiễm vi khuẩn HP làm cho dạ dày của bạn bị viêm, loét, các triệu chứng có thể bao gồm đau bụng, đặc biệt là khi dạ dày đang trống vào ban đêm hoặc vài giờ sau bữa ăn. Bạn sẽ cảm thấy đau day dứt, dai dẳng không yên khi ăn hoặc uống thuốc kháng acid thì  giảm  đây là những cơn đau do vi khuẩn HP gây ra.

Trường hợp nếu cơn đau của bạn  thay đổi thường xuyên lúc đau mạnh, lúc âm ỉ thì bạn nên đến bác sĩ, một số triệu chứng khác có thể được liên quan với  nhiễm khuẩn H. pylori bao gồm:

– Ợ nóng nhiều

– Cảm giác đầy bụng

– Buồn nôn hoặc nôn mửa

– Biếng ăn hoặc

– Giảm cân không rõ nguyên nhân

Tuy nhiên, đây chỉ là những triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP phổ biến ở những người khỏe mạnh. Ngoài ra nếu bạn bị đi ngoài ra  máu hoặc phân có  màu đen, nôn ra máu thì bạn nên đi khám ngay.

Trieu Chung Nhiem Khuan Hp

Triệu chứng nhiễm vi khuẩn HP

Các biến chứng của nhiễm vi khuẩn HP là gì?

Khi nhiễm vi khuẩn H. pylori có thể dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng và các biến chứng nghiêm trọng hơn như:

– Chảy máu nội bộ có thể xảy ra khi một vết loét dạ dày tá tràng bị phá vỡ và làm tổn thương các mạch máu

– Tắc nghẽn có thể xảy ra khi ổ loét giữ lại thức ăn không cho rời khỏi dạ dày

– Thủng dạ dày có thể xảy ra khi bị viêm loét xuyên qua thành dạ dày

– Viêm phúc mạc là một bệnh nhiễm trùng phúc mạc, hoặc niêm mạc của khoang bụng

Các nghiên cứu cho thấy những người bị nhiễm bệnh cũng có nguy cơ ung thư tuyến dạ dày, mà là một loại ung thư dạ dày. Trong khi nhiễm trùng là nguyên nhân chính gây ung thư dạ dày.

Bạn có thể quan tâm: Xét nghiệm vi khuẩn HP

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY