Xét nghiệm vi khuẩn HP bằng cách nào?

Xét nghiệm vi khuẩn HP bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? hay làm thế nào để chuẩn đoán bạn bị nhiễm vi khuẩn HP – Helicobacter Pylori? 5 phương pháp tìm ra bạn có bị nhiễm vi khuẩn HP hay không?

Xét nghiệm vi khuẩn HP Bác sĩ sẽ hỏi về bệnh sử và tiền sử gia đình của bạn. Hãy nói với bác sĩ  về bất cứ loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả loại vitamin bổ sung. Nếu bạn đang gặp các triệu chứng của loét dạ dày tá tràng, bác sĩ có thể sẽ hỏi bạn cụ thể về việc sử dụng NSAIDs, như ibuprofen. Bác sĩ cũng có thể thực hiện nhiều xét nghiệm và các thủ tục kiểm tra khác để giúp  chẩn đoán bệnh một cách chính xác hơn.

1. Khám sức khỏe

Trong một kỳ kiểm tra vật lý, bác sĩ sẽ kiểm tra dạ dày của bạn để xác định các dấu hiệu sưng, đau, hoặc tổn thương. Họ cũng sẽ  nghe toàn bộ âm thanh trong ổ bụng của bạn.

2. Các xét nghiệm máu

Có thể Bạn phải lấy máu để xét nghiệm,  để tìm các kháng thể chống lại  H. pylori . Đối với một xét nghiệm máu, y tá sẽ lấy một lượng nhỏ máu từ cánh tay hoặc bàn tay của bạn. Máu sau đó sẽ được mang đến phòng thí nghiệm để phân tích.

Vi Khuan Hp Co Lay Khong

Xét nghiệm vi khuẩn HP

3. Các xét nghiệm phân

vi khuẩn HP  sẽ được kiểm tra trong mẫu phân của bạn. Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một hộp để lấy mẫu và mang mẫu đến phòng thí nghiệm để phân tích.

4. Các xét nghiệm hơi thở

Nếu bạn có một bài kiểm tra hơi thở, bạn sẽ nuốt một chế phẩm chứa urê . Nếu bạn nhiễm  vi khuẩn HP, nó sẽ phát hành một loại enzyme phá vỡ sự kết hợp này và sẽ giải phóng carbon dioxide, bác sĩ dùng một thiết bị đặc biệt phân tích.

5. Nội soi

Nếu bạn phải nội soi, bác sĩ sẽ chèn một dụng cụ dài, mỏng gọi là ống nội soi vào miệng và xuống dạ dày và tá tràng. Một camera gắn sẽ truyền lại hình ảnh trên một màn hình cho bác sĩ xem. Bất kỳ khu vực bất thường nào cũng sẽ được kiểm tra, và các công cụ đặc biệt sử dụng với ống nội soi sẽ lấy mẫu nếu bác sĩ thấy cần thiết.

Trên đây là 5 cách xét nghiệm vi khuẩn Hp bác sĩ có thể dùng khi bạn yêu  cầu hay được bác sĩ chỉ định thực hiện nhằm tìm ra vi khuẩn hp trong dạ dày.

Bạn nên xem: Điều trị vi khuẩn HP

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY