Vi khuẩn helicobacter pylori hp là gì

Vi khuẩn helicobacter pylori hp là gì tiết lộ những thông tin không thể không biết về khuẩn helicobacter Pylori HP trong dạ dày để tránh nguy cơ bị ung thư dạ dày

Vi khuẩn helicobacter pylori hp là gì?

Một  trong những nguyên nhân của bệnh tiêu hóa,  viêm dạ dày, các kích ứng và viêm màng bụng, viêm loét dạ dày tá tràng, loét trong niêm mạc dạ dày, ruột non, hoặc thực quản và thậm chí cả dạ dày ung thư  đều do vi khuẩn helicobacter pylori gây nên.

Vi khuẩn này xuất hiện ở khắp nơi trên toàn thế giới, nhưng đặc biệt  nhất là ở các nước đang phát triển,  có đến 10% trẻ em và 80% người lớn  có thể đã bị nhiễm H. pylori. Thông thường bệnh nhân sẽ  không có triệu chứng rõ rệt ở giai đoạn đầu vì vậy rất khó phát hiện mình có bị nhiễm vi khuẩn H.pylori hay không?

Vi Khuan Helicobacter Pylori Hp La Gi

Vi khuẩn Helicobacter Pylori HP là gì

Các dấu hiệu, triệu chứng,  biểu hiện khi nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori HP ?

Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm H. pylori mà chúng ta không biết  vì hầu như nó không gây ra triệu chứng gì trong thời gian đầu. Khi gặp các triệu chứng đau bụng, chúng ta  thường nghĩ là triệu chứng của viêm dạ dày hoặc loét dạ dày tá tràng chứ ít khi nghĩ tới việc mình bị nhiễm H.Pylori

Ở trẻ em, H. pylori thường được gọi là Campylobacter pylori cũng có thể gây viêm loét dạ dày tá tràng hay viêm loét dạ dày. Các triệu chứng của viêm dạ dày có thể là buồn nôn, nôn , đau bụng, vì các triệu chứng này thường thấy nhiều trẻ nhỏ nên các bậc phụ huynh sẽ chủ quan và không để ý.

Ở tuổi thiếu niên và người lớn, các triệu chứng thường gặp nhất của bệnh loét dạ dày tá tràng do nhiễm vi khuẩn HP là đau rát ở vùng bụng, thường ở vùng dưới xương sườn và phía trên rốn. Cơn đau này thường đau dữ dội khi bụng đói và đỡ hơn ngay khi  ăn, uống sữa, hoặc uống thuốc kháng acid.

Một số trẻ bị bệnh loét dạ dày có thể bị chảy máu,  nôn ra máu (nôn ra máu hoặc nôn mửa giống như bã cà phê) hoặc melena (phân  màu đen, có máu, hoặc trông giống như hắc ín). Trẻ nhỏ hơn nếu bị loét dạ dày tá tràng có thể không có triệu chứng rõ ràng như vậy, vì vậy chúng ta không nên chủ quan nếu thấy con mình có những biểu hie6nj bất thường như trên.

Bạn nên xem: Vi khuẩn HP dương tính là gì

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY