Vi khuẩn HP lây qua đường nào?

Đành rằng đã biết là vi khuẩn HP rất nguy hiểm nếu không có cách trị dứt điểm nhưng cách tốt nhất là phòng? vậy bạn đã biết vi khuẩn HP lây qua đường nào để phòng chưa?

Hiện nay; Nhiễm vi khuẩn H. pylori  phổ biến khoảng hai phần ba dân số thế giới nhiễm HP  trong cơ thể. Đối với hầu hết mọi người, nó không gây đau hoặc bất kỳ triệu chứng khác. Thế giới  ngày càng nhiều người được sống trong môi trường có nước sạch và vệ sinh nên có ít người  bị nhiễm khuẩn HP hơn so với trước đây. Một điều bạn có thể  làm để  bảo vệ bản thân và con cái của bạn khỏi vi khuẩn H. pylori là hãy tập những thói quen tốt cho sức khoẻ, bảo vệ môi trường sống sạch sẽ, vệ sinh

Vi khuẩn HP lây qua đường nào? Vi khuẩn Helicobacter Pylori hay virus HP là một loại xoắn khuẩn sống trong môi trường acid của dạ dày, nếu không phát hiện kịp thời vi khuẩn HP có thế gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho người bị bệnh đau dạ dày thậm chí gây ra ung thư dạ dày. Thường chỉ vài năm sau khi nhiễm bệnh, bệnh nhân có thể chết nếu không được điều trị.

Vi Khuan Hp Lay Qua Duong Nao

Vi khuẩn HP lây qua đường nào

Hiện nay, nguyên nhân lây nhiễm của vi khuẩn HP vẫn chưa biết chính xác, các chuyên gia vẫn đang nghiên về giả thuyết vi khuẩn HP được lây truyền từ người này sang người khác qua nước bọt và  đặc biệt hầu hết những người  bệnh bị nhiễm khi còn nhỏ. Ngoài ra nó cũng có khả năng lây lan do ô nhiễm phân, ôi nhiễm nguồn nước. Điều này có thể giải thích tại sao  ở các nước nghèo và các nước có kinh tế-xã hội  kém phát triển, dân cư đông đúc sống, điều kiện vệ sinh kém và thiếu nước sạch thì tỷ lệ lây nhiễm là rất cao.

Vệ sinh cá nhân cũng là yếu tố  rất quan trọng trong việc phòng tránh HP. Khi bạn chế biến thức ăn nếu không rửa tay sạch sẽ thì  cũng có thể là  nguy cơ tiềm ẩn gây  nhiễm vi khuẩn Hp cho cả gia đình. Vì theo nghiên cứu hầu hết mọi người có khả năng bị nhiễm bệnh khi còn nhỏ. Sau khi đi vào cơ thể qua con đường ăn uống các vi khuẩn chui qua niêm mạc bảo vệ của dạ dày để bám  vào  sâu các tế bào của dạ dày, nơi đây vi khuẩn Hp có thể sống trong nhiều năm mà không gây ra triệu chứng nên không bị phát hiện.

Bằng những thông tin ở trên chúng tôi hi vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi vi khuẩn HP lây qua đường nào, Ngoài ra chúng tôi cũng hi vọng giúp vạn biêt cách phòng tránh, bảo vệ sức khoẻ cho người thân và gia đình bạn.

IFrame

Nhưng không may, nếu trong dạ dày bạn đang có vi khuẩn HP thì phải làm thế nào??

Xem thêm: Có vi khuẩn HP trong dạ dày phải làm sao?

Reply

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY