Vi khuẩn HP trong dạ dày là gì?

Vi khuẩn HP trong dạ dày có thể gây ra những vấn đề gì trong dạ dày của bạn? những triệu chứng thường gặp khi có vi khuẩn HP trong dạ dày là gì để bạn phát hiện vi khuẩn hp sớm nhất

Vi khuẩn Hp trong dạ dày phải làm sao? Nhắc đến vi khuẩn HP người ta thường có những cái tên khác để nhớ như Helicobacter pylori hay H. pylori là một loại vi khuẩn gây viêm mãn tính ở dạ dày và là một nguyên nhân phổ biến của các vết loét trên toàn thế giới.

H. pylori gây viêm mãn tính (viêm dạ dày) bằng cách xâm nhập niêm mạc dạ dày và sản xuất một cytotoxin gọi là bóng vacuolating cytotoxin A (Vac-A), và do đó có thể dẫn đến sự hình thành vết loét.

Mặc dù nhiều người bị nhiễm bệnh không có triệu chứng, người bị nhiễm bệnh khác có thể có thường xuyên tập của:

– Ợ hơi

– Đầy hơi,

– Buồn nôn và nôn mửa

– Khó chịu ở bụng

Nhiễm vi khuẩn HP trường hợp nghiêm trọng hơn thườnggây ra các triệu chứng:

– Đau bụng

– Buồn nôn và ói mửa mà có thể bao gồm nôn ra máu

– Đi ngoài phân màu đen thậm chí màu như hắc ín

– Người mệt mỏi,

– Lượng hồng cầu thấp

– Không muốn ăn

– Bị bệnh tiêu chảy,

– Ợ nóng

– Hơi thở hôi.

Xem thêm: điều trị vi khuẩn HP

Vi Khuan Hp Trong Da Day

Vi khuẩn HP trong dạ dày cần phải điều trị sớm

Vi khuẩn Hp trong dạ dày có lấy không?

Vi khuẩn HP là loại khuẩn có thể lây lan, cũng có thể được xem là bệnh truyền nhiễm; Tuy nhiên một số cá nhân có thể chỉ đơn giản là có vi khuẩn trong ruột của họ, và các vi khuẩn không gây triệu chứng của bệnh.

Việc chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP (H. pylori) bao gồm các xét nghiệm kháng thể trong máu, xét nghiệm urea hơi thở, kiểm tra đối với các kháng nguyên trong phân, và sinh thiết qua nội soi.

Nhiễm vi khuẩn HP dương tính làm suy yếu hệ thống phòng thủ tự nhiên của dạ dày vì vậy hầu hết các cá nhân có những triệu chứng cần được điều trị để ngăn ngừa sự hình thành loét.

Vi khuẩn hp trong dạ dày có nguy hiểm không?

Vi khuẩn HP có thể khó tiêu diệt vì sức đề kháng kháng sinh do đó hai hoặc nhiều loại thuốc kháng sinh thường được dùng cùng với các thuốc ức chế bơm protein (PPI) thuốc (ví dụ, omeprazole [Prilosec, Zegerid] hoặc esomeprazole [Nexium])

Nói chung, bệnh nhân có vi khuẩn hp trong dạ dày cần được điều trị sớm vì nếu bị nhiễm H. pylori và có loét nặng hơn là bệnh ung thư dạ dày, hiện nay thế giới có khoảng 50% dân số thế giới bị nhiễm H. pylori việc điều trị và phòng ngừa các tác dụng phụ và biến chứng là khó khăn. Sau đây là một số kiến nghị để giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày bao gồm:

– Giảm hoặc ngừng uống rượu và / hoặc bỏ hút thuốc lá

– Sử dụng acetaminophen thay vì NSAID

– Tránh chất caffeine

– Kiểm tra các triệu chứng của nhiễm trùng H. pylori sau khi xạ trị

– Tránh hoặc giảm stress

– Tốt kỹ thuật rửa tay với nước không bị ô nhiễm sẽ làm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Hiện nay, các loại điều trị vi khuẩn HP rất nhiều tuy nhiên muốn điều trị dứt điểm vi khuẩn HP cần kiên trì thời gian trong thời gian dài để tránh tình trạng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ như xuất huyết, thiếu máu và huyết áp thấp hay hạ huyết áp.

Bạn nên xem: Vi khuẩn Hp dương tính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY