Vi khuẩn HP dương tính có nguy hiểm không?

Vi khuẩn HP dương tính là gì? những cách xé nghiệm vi khuẩn HP và bạn cần làm gì khi có triệu chứng vi khuẩn HP dương tính trong dạ dày của mình?

Vi khuẩn HP dương tính là gì? khi bạn nhận được kết quả dương tính với vi khuẩn HP điều này có nghĩa rằng bạn đang bị nhiễm khuẩn hp trong dạ dày và bạn cũng không cần phải lo lắng nhiều mặc dù Virus HP hay Helicobacter Pylori có thể gây ung thư nhưng bạn hoàn toàn có thể diệt được khuẩn hoàn toàn.

Làm thế nào phát hiện nhiễm vi khuẩn HP?

Hiện này các kiểm tra chi tiết hay có cách kiểm tra khả năng nhiễm vi khuẩn HP hay vi khuẩn HP dương tính có phương pháp nội soi và phương pháp không cần nội soi.

Phương pháp không cần nội soi:

– Kiểm tra hơi thở: Người bệnh sẽ được uống một viên thuốc sau đó thổi hơi vào một bịch đựng khí, qua xét nghiệm hơi thở bác sĩ sẽ kiểm tra có nhiễm Hp hay không? Để có kết quả tốt bác sĩ khuyên không nên uống thuốc kháng sinh trước đó 4 tuần những thuốc gây kích thích tiết axit trong dạ dày.

– Kiểm tra bằng phương pháp kháng nguyên (antigen): Thông thường đây là việc cấy vào cơ thể các kháng nguyên, phát hiện vi vi khuẩn HP dương tính thông mẫu kháng nguyên trong mẫu phân.

– Xét nghiệm máu: Lấy mẫu máu của bệnh nhân sau đó bằng phương pháp miễn dịch tìm ra kháng thể vi khuẩn HP trong huyết thanh của người bệnh.

Phương pháp nội soi: Kiểm tra mộ bệnh học là lấy mô tế bào của người bệnh, quan sát dưới kính hiển vi nếu phát hiện thấy vi khuẩn HP thì có kết luận dạ dày bị vi khuẩn HP dương tính.

Các kiểm tra vi khuẩn HP dương tính bằng phương pháp kháng nguyên và test hơi thở urê được khuyến cáo cho việc chẩn đoán nhiễm vi khuẩn HP và đánh giá hiệu quả của điều trị.

Vi Khuan Hp Duong Tinh

Vi khuẩn HP dương tính

Bạn nên qua sát những triệu chứng nhiễm khuẩn HP một số có thể bao gồm:

– Đau bụng đến và đi theo thời gian

– Giảm cân không rõ nguyên nhân

– Chứng khó tiêu

– Cảm giác đầy hoặc đầy hơi

– Buồn nôn

– Ợ hơi

Trường hợp, một số người có thể có dấu hiệu nghiêm trọng hơn và triệu chứng đó có yêu cầu chăm sóc y tế ngay lập tức như đau dai dẳng bụng, phân có máu hoặc đen, hoặc nôn ra máu hoặc nôn mửa giống như bã cà phê.

Xem thêm: Vi khuẩn HP có lây không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BẤM GỌI TƯ VẤN NGAY